Trang chủ » Sạc pin lần đầu cho Galaxy Note 3 đúng cách

Sạc pin lần đầu cho Galaxy Note 3 đúng cách

09/04/2019 410 lượt xem

Cách sạc pin lần đầu cho Samsung Galaxy Note 3 đúng cách

Bạn không biết sạc pin lần đầu cho Galaxy Note 3  như thế nào là đúng cách? Bạn không thể tìm ra cách nào để kiểm tra tình trạng pin. Vâng, nếu câu trả lời là có, thì bài viết này có thể giúp bạn giải quyết những rắc rối đó.

Với Samsung Galaxy Note 3, cách sạc pin có chút khác biệt với những dòng máy trước đó của Samsung. Không giống như các smartphone khác, Samsung Galaxy Note 3 có hai cách để sạc pin. Bạn có thể sạc điện thoại của bạn bằng cách chọn một trong hai phương pháp dưới đây:

Bình thường, phương pháp để sạc pin truyền thống: sạc thông qua bộ sạc. Chỉ cần kết nối bộ sạc với Galaxy Note 3 và bật bộ sạc lên, là bạn có thể sạc pin cho chiếc Galaxy Note 3 của bạn.

Sạc bằng S Charger kit: Đây là “bộ sạc” dành riêng cho Galaxy Note 3. Bạn chỉ cần đặt nó lên bộ sạc – không cần kết nối bộ sạc với điện thoại, không cần những loại dây nối loằng ngoằng – là bạn có thể sạc pin cho chiếc điện thoại của bạn.

Cách sạc đúng cách

Khi sạc lần đầu tiên, bạn nên giữ trạng thái sạc liên tục từ 6 – 10 tiếng cho đến khi pin đạt 100%. Bạn có thể sạc ngay khi mới mua về mà không cần dùng hết mới sạc.

Bạn dùng đến kiệt pin của lần sạc trước mới tiến hành sạc lần thứ hai, và lần thứ ba cũng vậy. Bạn vẫn sạc pin liên tục cho đến khi pin đạt 100%.

Đến lần sạc thứ tư trở đi, bạn sạc pin khi pin báo còn 20%, tránh sạc pin khi pin còn nhiều điện. Sau khoảng 30 lần sạc như thế, bạn nên “xả pin” một lần, tức là dùng cho đến khi máy hết pin tự động tắt nguồn thì sạc cho đến khi pin đạt 100%.

Trong khi sạc pin, bạn nên tránh tình trạng vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin, vì khi làm thế sẽ làm pin trở nên chai nhanh hơn. Bạn tốt nhất nên tắt máy trong khi sạc pin.

Kiểm tra tình trạng pin

Sau khi bạn đã biết những kỹ thuật gì để sạc pin đúng cách cho Samsung Galaxy Note 3 của bạn, bây giờ bạn cần kiểm tra tình trạng pin của bạn. Ở trên cùng của chiếc điện thoại, bạn sẽ thấy một biểu tượng pin sẽ chỉ ra bạn còn bao nhiêu pin. Biểu tượng trên có thể sẽ không cho bạn biết tỷ lệ phần trăm chính xác, nhưng nó sẽ là đủ để cung cấp cho bạn gần đúng về việc còn lại bao nhiêu pin. Nếu bạn biết con số chính xác, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

 • Chọn “Settings”
 • Chọn “Battery”

Tùy chọn này sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về tình trạng pin của bạn.

Cải thiện tuổi thọ pin của bạn

Có một số cách có thể giúp bạn trong việc cải thiện tuổi thọ pin của bạn. Dù bạn có bao nhiêu lần bạn sạc pin hoặc bạn dùng mất nhiều pin hay không, thì bạn vẫn phải đối mặt với các vấn đề về pin. Các cách sau sẽ giúp bạn trong việc cải thiện tuổi thọ pin của bạn

 • Cài đặt ứng dụng tiết kiệm năng lượng: Bạn có thể cài đặt các ứng dụng như Easy Battery Saver hoặc Battery Life Saver, hoặc bất kỳ ứng dụng nào mà bạn cảm thấy làm việc hiệu quả.
 • Kiểm tra các ứng dụng của bạn: Bạn cần tìm ra những ứng dụng bào tiêu tồn pin nhất. Bạn có thế làm điều này bằng cách vào “Settings” > “About Phone” > “Battery Use”. Bạn sẽ thấy tất cả những gì bạn cần ở đây.
 • Giảm độ sáng màn hình: Bạn nên chọn cho mình độ sáng màn hình phù hợp, tránh tình trạng sáng quá sẽ làm bạn mỏi mắt hơn nữa còn làm tốn pin, gây giảm tuổi thọ pin của bạn.

Bây giờ, bạn đã biết làm thế nào để sạc pin lần đầu cho Samsung Galaxy Note 3 đúng cách. Chúc các bạn thành công

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x