Trang chủ » Cấu hình chi tiết Lg g2 có cổng hồng ngoại không

Cấu hình chi tiết Lg g2 có cổng hồng ngoại không

09/04/2019 369 lượt xem

Khám phá cổng giao tiếp hồng ngoại của LG G2

 

Chính thức ra mắt vào tháng 8 năm 2013, LG G2 được coi là một trong những đỉnh cao công nghệ của Android. Chiếc máy này sở hữu rất nhiều thế mạnh về màn hình, thiết kế, cấu hình, camera và những tính năng độc đáo như: Guess mode, Plug and Pop, âm thanh Hi-fi v.v. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá chức năng Smart Remote thông qua cổng hồng ngoại trên LG G2.

 

 

LG G2 không phải là chiếc điện thoại duy nhất được trang bị cổng hồng ngoại ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, ở các dòng smartphone khác như HTC và Samsung, cổng hồng ngoại được trang bị với ứng dụng rất hạn chế. Bạn chỉ có thể dùng nó để kết nối và điều khiển duy nhất một loại thiết bị, đó là ti vi thuộc một trong các dòng tương thích. Vậy nếu nói Lg g2 có cổng hồng ngoại không thì câu trả lời là có và cũng k phải là duy nhất.

 

Tuy nhiên, nếu bạn đang có trong tay chiếc LG G2 thì bạn có thể tận dụng tính năng Smart Remote (Điều khiển thông minh từ xa) để kết nối điện thoại với nhiều thiết bị điện tử khác nhau trong nhà như ti vi, đầu đĩa, các thiết bị âm thanh, đèn chiếu sáng, máy chiếu, thậm chí là cả điều hòa nhiệt độ thuộc các mẫu phù hợp với máy.

 

 

Cổng hồng ngoại của LG G2 được bố trí ở ngay trên đỉnh máy, bên cạnh cổng cắm micro phụ. Để khám phá tính năng này, bạn hãy vào màn hình Springboard của máy, chọn mục Apps và nhập chữ Smart Remote. Một bảng thông tin ngắn sẽ hiện ra, bạn hãy chọn nút OK màu xanh lá cây. Lúc này, máy sẽ hiện ra danh sách các thiết bị có thể tương thích với chức năng cổng hồng ngoại của máy như:

+ air conditioning and heating (điều hòa và máy sưởi)

+ Audio Video System (Hệ thống thiết bị âm thanh, hình ảnh)

+ House equipment (Thiết bị trong gia đình)

+ Projector (Máy chiếu)

+ Tivi v.v…..

 

 

Nếu muốn sử dụng smartphone để điều khiển từ xa thiết bị nào trong nhà thì bạn hãy bấm chọn vào tên của thiết bị đó trên màn hình. Một bảng thử thiết bị “LET’S TEST YOUR DEVICE” sẽ hiện ra để thông báo cho bạn biết chức năng điều khiển từ xa đối với các thiết bị có tác dụng trên LG G2 hay không.

 

 

 

Bạn cần lưu ý, khi thực hiện test các thiết bị, bạn phải bật các thiết bị muốn thử nghiệm lên để máy nhận diện nhé. Tiếp đó, bạn bấm nút Yes để bắt đầu chức năng Smart Remote thông qua cổng hồng ngoại.

 

 

Có thể nói, LG G2 là chiếc điện thoại tầm trung rất đáng túi tiền, đặc biệt là khi bạn biết cách khai thác cổng hồng ngoại để lập trình điều khiển các thiết bị điện tử trong căn hộ của mình. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x