Trang chủ » Năm 2014 sẽ có 1 tỷ bức ảnh tự sướng

Năm 2014 sẽ có 1 tỷ bức ảnh tự sướng

09/04/2019 182 lượt xem

 

Tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng bởi trào lưu này, từ tổng thống Mỹ Obama cho đến phi hành gia ngoài vũ trụ Aki Hoshide. "Selfies" cũng trở thành từ vựng của năm 2013.

2013 có thể coi là năm của trào lưu chụp ảnh "tự sướng" với sự xuất hiện dày đặc của thể loại này trên mạng xã hội cũng như blog cá nhân. Theo từ điển tiếng Anh của Oxford thì "chụp ảnh tự sướng" (selfies) có nghĩa là "một bức ảnh trong đó một ai đó tự chụp chính họ, thường là dùng điện thoại thông minh hoặc webcam và đăng lên trang mạng xã hội như Facebook".

Bức ảnh "tự sướng" của phi hành gia Aki Hoshide chụp ở ngoài không gian vũ trụ.

Với sự phát triển chóng mặt và không có điểm dừng của công nghệ cũng như các thiết bị di động, "tự sướng" càng có cơ hội phát triển thành một thói quen của cuộc sống hiện đại. Các ứng dụng như Snapchat và Instagram liên tục được cập nhật và bổ sung nhiều tính năng mới nhằm khuyến khích mọi người chia sẻ ảnh cá nhân. Do đó, không còn nghi ngờ gì về việc 2014 tiếp tục là một năm bùng nổ của trào lưu tự chụp tự đăng này.

Theo AFP, tính đến năm 2014, Yahoo ước tính sẽ có khoảng 880 tỷ bức ảnh được thực hiện.Ngoài ra, một cuộc khảo sát được thực hiện tại Anh bởi Samsung chỉ ra rằng có đến 17% nam giới và 10% phụ nữ thích chụp hình "tự sướng".

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x