Trang chủ » Chiếc smartphone lý tưởng năm 2014 sẽ có những gì?

Chiếc smartphone lý tưởng năm 2014 sẽ có những gì?

09/04/2019 290 lượt xem

Với hàng loạt công nghệ phát triển thành công trong năm 2013, chẳng có lý do gì mà một chiếc smartphone đột phá không xuất hiện vào năm 2014.

Trong năm nay, hàng loạt smartphone đã ra mắt, thế nhưng chưa có nhiều nét nổi bật xuất hiện ở cả thiết kế cũng như một số tính năng. Liệu thị trường smartphone có đang "bão hòa" khi người dùng cùng giới công nghệ kì vọng quá cao vào những sản phẩm mới?
 
Chỉ có một số ít thiết bị có thiết kế "phá cách" trong năm nay đó là LG G2, LG G Flex và Samsung Galaxy Round. Tất nhiên, những sản phẩm này chưa đạt được thành công như chờ đợi nhưng nó đã phần nào mở ra hình ảnh về một chiếc smartphone trong năm 2014. Công nghệ màn hình cong do LG và Samsung phát triển đồng thời mang tới những loại pin không phẳng cũng không có hình chữ nhật như thông thường, màn hình LCD dẻo cũng là một điểm nhấn đáng chú ý. Những công nghệ này dự kiến sẽ được phát triển rộng rãi trên các loại smartphone trong năm tới đây.
 
Chiếc smartphone lý tưởng năm 2014 sẽ có những gì? 1
Galaxy Round và G Flex dự kiến sẽ mở màn cho trào lưu smartphone màn hình cong vào năm 2014.

 
Ngoài ra, việc áp dụng các ý tưởng từ những bản concept cuối cùng cũng mang tới thành công. Motorola đi tiên phong với dự án Ara cho phép người dùng tự lắp ráp một chiếc smartphone của riêng mình. Với dự án này, những chiếc smartphone tương lai hoàn toàn có thể tùy biến, chỉnh sửa và tự "độ" cấu hình, tính năng tùy theo như cầu sử dụng của người dùng. Với khả năng đó những chiếc smartphone sẽ có tính cá nhân tốt hơn so với loạt smartphone thời điểm hiện tại.
 
Chiếc smartphone lý tưởng năm 2014 sẽ có những gì? 2
Trong khi đó Motorola Ara sẽ là cuộc cách mạng với phần cứng smartphone nếu như dự án này thành công.

 
Vì sao Ara lại mang tính cá nhân cao hơn? Ví dụ bạn là một người thích camera của Nokia, màn hình của iPhone, lượng pin của Galaxy Note và loa của Sony, bạn không thể có được một chiếc smartphone tụ hội những linh kiện trên. Ara sẽ mở màn cho điều đó, một người dùng thích chụp ảnh có thể lắp đặt camera tốt nhất trên thiết bị của mình đồng thời loại bỏ những tính năng không cần thiết. Một người thích trải nghiệm công nghệ mới có thể thường xuyên thay thế các linh kiện như chip xử lý, RAM hoặc màn hình để tìm hiểu thêm… Nói chung, Ara là một sản phẩm do chính người dùng tạo nên.
 
Chiếc smartphone lý tưởng năm 2014 sẽ có những gì? 3
Motorola Ara sẽ mang lại sự tùy biến cực đa dạng cho người dùng.

 
2013 cũng là năm Nokia công bố tiếp tục với dự án Morph, một sản phẩm công nghệ tích hợp và có khả năng biến hóa thành nhiều thiết bị khác nhau. Giờ đây người dùng không cần sở hữu quá nhiều thiết bị từ máy tính bảng, smartphone, đồng hồ thông minh… chỉ với Morph, tất cả những thiết bị đó được gộp làm một. Khi cần sử dụng một chiếc máy tính bảng, mở Morph và người dùng có máy tính bảng. Khi cần sử dụng một chiếc đồng hồ thông minh, Morph có thể cuộn lại trở thành đồng hồ thông minh.
 
Chiếc smartphone lý tưởng năm 2014 sẽ có những gì? 4
Trong khi đó Morph mở cửa cho một sản phẩm công nghệ tích hợp rất tương lai.

 
Cản trở lớn nhất ở thời điểm hiện tại của Morph chính là thiết kế và phần cứng, để tạo nên một sản phẩm 3 trong 1 yêu cầu khâu thiết kế phải thật tỉ mỉ cũng như đạt hiệu quả sử dụng cao. Trong khi đó phần cứng cũng sẽ làm các nhà sản xuất đau đầu để nghiên cứu nên thiết bị có thể uốn cong, bẻ gập cũng như hoạt động dưới nhiều hình dáng khác nhau. Thế nhưng nếu như dự án Morph thành công, đây sẽ là sản phẩm nổi bật nhất trên thị trường.
 
Chiếc smartphone lý tưởng năm 2014 sẽ có những gì? 5
Nokia đã thành công phần nào với Kinetic khi mẫu thử nghiệm này có thể bẻ cong được khá dễ dàng.

 
Với màn hình bẻ cong, chiếc smartphone có thể… xếp hình và sản phẩm công nghệ 3 trong 1, 2014 sự kiến sẽ là một năm nhộn nhịp hơn của công nghệ. Sẽ ra sao nếu như một chiếc smartphone có thể tùy biến linh kiện, tích hợp được 3 sản phẩm trong 1 và có thể bẻ cong tùy theo ý thích người dùng xuất hiện, liệu nó có trở thành thiết bị đột phá nhất từ trước tới giờ?
0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x