Trang chủ » “Độ” giao diện Chat Head cho tin nhắn SMS trên Android

“Độ” giao diện Chat Head cho tin nhắn SMS trên Android

09/04/2019 227 lượt xem

Chat Head sẽ không còn là tính năng riêng có của Facebook Messenger với ứng dụng Ninja SMS trên Android.

Nếu bạn có sử dụng ứng dụng Facebook Messenger trong vài tháng qua thì có lẽ khái niệm Chat Head chẳng còn gì xa lạ nữa. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chưa biết thì có thể hiểu đơn giản Chat Head là những khung tròn hiển thị avatar của người đang liên lạc với bạn “nổi” lên trên màn hình mỗi khi có tin nhắn mới. Nhờ vậy, Chat Head là một tính năng được đánh giá rất cao của ứng dụng Facebook Messenger bởi nó cho phép người dùng đọc và trả lời tin nhắn mà không cần trực tiếp mở hoặc chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng. Bạn có biết mình hoàn toàn có thể mang tính năng Chat Head áp dụng cho cả các tin nhắn văn bản SMS trên điện thoai Android? Điều này là hoàn toàn có thể với sự trợ giúp của một ứng dụng mang tên Ninja SMS.

"Độ" giao diện Chat Head cho tin nhắn SMS trên Android 1Tính năng Chat Head trên Facebook lần đầu tiên được giới thiệu cùng sự ra đời của Facebook Home trên Android. Về sau, ông lớn mạng xã hội đã phổ cập tính năng này cho cả ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger.

"Độ" giao diện Chat Head cho tin nhắn SMS trên Android 2Tổng quan giao diện Ninja SMS.

Theo đó, bên cạnh việc có thể kích hoạt tính năng tương tự như Chat Head cho tin nhắn SMS, Ninja SMS còn có một số khả năng nổi bật khác như mã hóa tin nhắn, hỗ trợ biểu tượng cảm xúc cùng một giao diện rất đẹp và thân thiện.

Giờ thì hãy cùng bắt đầu với Ninja SMS!

Ninja SMS có thể hoạt động trên bất kì thiết bị Android nào miễn là đang chạy phiên bản Android 2.3 trở lên. Đầu tiên, những gì bạn cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng từ Play Store. Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt, bạn hãy thiết lập Ninja SMS thành ứng dụng nhắn tin văn bản mặc định của thiết bị. Thiết lập này sẽ có một chút khác biệt trên từng thiết bị và từng phiên bản Android, tuy nhiên nếu bạn đang dùng Android 4.4, quá trình thiết lập đơn giản được thực hiện bằng cách vào Settings > More… > Default SMS app > Ninja SMS.

"Độ" giao diện Chat Head cho tin nhắn SMS trên Android 3
Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản Android không có tùy chọn tương tự kể trên thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy vào ứng dụng nhắn tin mặc định bạn đang dùng, tắt bỏ chế độ Notifications và Auto-retrieve. Sau khi hoàn thành bước này, tìm đến tùy chọn Notifications Settings ở Ninja SMS và kích hoạt nó.

Về cơ bản thì tính năng ấn tượng nhất của Ninja SMS chính là Chat Head, thậm chí nhiều người dùng còn cho rằng tính năng này trên Ninja SMS còn thú vị hơn cả những gì Facebook mang lại nhờ các khả năng thêm vượt trội như bạn hoàn toàn có thể chọn một số số máy nhất định sẽ được hiển thị Chat Head khi có tin nhắn đến hoặc đơn giản kích hoạt tính năng này cho toàn bộ danh bạ.

"Độ" giao diện Chat Head cho tin nhắn SMS trên Android 4
Bên cạnh đó, cửa sổ nhắn tin “nổi” trên màn hình của Ninja SMS cũng mang đến cho người dùng nhiều tính năng hơn Facebook Messenger. Cụ thể, mỗi cửa sổ sẽ có nút phóng to, thu nhỏ, dịch vụ mã hóa tin nhắn cùng với đó bạn có thể lựa chọn các màu sắc khác nhau cho khung nhắn tin để đỡ nhàm chán.

"Độ" giao diện Chat Head cho tin nhắn SMS trên Android 5
Ở phần thiết lập của Ninja SMS, người dùng có thể tùy chọn hình dạng của Chat Head, tùy chỉnh mã hóa đồng thời tùy chỉnh thông báo. Phần Advanced Settings sẽ mang đến cho bạn một số tùy chọn về tin nhắn thông thường như vẫn thường thấy ở ứng dụng nhắn tin gốc của Android hoặc một vài ứng dụng bên thứ ba khác.

"Độ" giao diện Chat Head cho tin nhắn SMS trên Android 6
Có điều bạn nên lưu ý rằng để có thể sử dụng tính năng mã hóa của Ninja SMS thì cả người gửi và người nhận tin đều phải dùng Ninja SMS. Tuy nhiên thì đây là một nhược điểm có thể khắc phục được nếu bạn và người nhận thực sự muốn tin nhắn của mình tránh được sự nhòm ngó của người khác.

"Độ" giao diện Chat Head cho tin nhắn SMS trên Android 7
Một nhược điểm nữa của Ninja SMS nằm ở việc nó có thể xung đột với các ứng dụng nhắn tin bên thứ ba khác như Go SMS Pro, Handcent SMS hay MySMS do đó nhà phát triển khuyên bạn nên ngưng hoạt động của tất cả các ứng dụng trên khi đã chọn sử dụng Ninja SMS để đảm bảo sự vận hành trơn tru của ứng dụng.

Nhìn chung, nếu bạn yêu thích tính năng Chat Head thì Ninja SMS là một sự lựa chọn hàng đầu và kể cả khi bạn không thực sự thích Chat Head thì ứng dụng này vẫn là một ứng dụng nhắn tin bên thứ ba thú vị bởi những tính năng nó sở hữu. Ninja SMS cũng có một phiên bản trả phí với mức giá 1,5 USD trong đó mang lại cho bạn nhiều tùy chỉnh hơn về hình dạng Chat Head hay font chữ.

Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị cùng Ninja SMS!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x