Trang chủ » Samsung Knox dính lỗi bảo mật nghiêm trọng

Samsung Knox dính lỗi bảo mật nghiêm trọng

09/04/2019 267 lượt xem

(techone.vn) Theo các nhà nghiên cứu an ninh mạng tại Đại học Ben Gurion ở Negev, Israel, thì email và thông tin liên lạc trên các thiết bị Samsung là một trong những dữ liệu nhạy cảm dễ bị khai thác. Các hacker có thể ghi lại và dễ dàng giải mã nó, trong khi đáng ra nó phải được bảo vệ nghiêm ngặt.

Giới doanh nhân hay những chính khách đang có một bước chuyển mình từ hệ điều hành BlackBerrycũ sang hệ điều hành Android hay iOS. Và trong cuộc đua nhằm giành thị phần từ nhóm khách hàng này, Samsung đã tạo ra Knox, phần mềm bảo mật được thiết kế riêng để củng cố tính bảo mật của hệ điều hành của Google, và làm cho nó an toàn trong môi trường kinh doanh. Tuy vậy, nỗ lực của họ vừa bị tạt một gáo nước lạnh.

-image-1388116807625

Một "lỗ hổng nghiêm trọng" đã được tìm thấy trong Knox khiến cho người dùng có nguy cơ bị mất dữ liệu. Theo các nhà nghiên cứu an ninh mạng tại Đại học Ben Gurion ở Negev, Israel, thì email và thông tin liên lạc trên các thiết bị Samsung là một trong những dữ liệu nhạy cảm dễ bị khai thác. Các hacker có thể ghi lại và dễ dàng giải mã nó, trong khi đáng ra nó phải được bảo vệ nghiêm ngặt.

-image-1388116822711

Không chỉ có vậy, phần tồi tệ nhất của lỗ hổng này là những kẻ xâm nhập có thể chèn thêm mã độc vào và gây hại trên toàn hệ thống. Các lỗ hổng của Knox đã được báo cáo hồi đầu tháng này nhưng Samsung đã phủ nhận mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng và đã lập luận rằng chiếc điện thoại được thử nghiệm không cài đặt tất cả các tính năng của Knox.

Samsung Galaxy S4 đang được xem xét để sử dụng cho nhân viên của Bộ Quốc Phòng Mỹ, trong đó có cả Lầu Năm Góc. Thiết bị cầm tay từ một nhà sản xuất nước ngoài mà không đảm bảo được sự an toàn thì chắc chắn Chính phủ Mỹ sẽ xem xét lại việc sử dụng nó. Nếu như không nhanh chóng lấy lại niềm tin về khả năng bảo mật của Knox thì có thể Samsung sẽ mất đi một hợp đồng béo bở.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x