Trang chủ » Google Maps thêm tính năng theo dõi lịch sử vị trí thiết bị Android

Google Maps thêm tính năng theo dõi lịch sử vị trí thiết bị Android

09/04/2019 255 lượt xem

Thay vì phải sử dụng các dịch vụ định vị và các ứng dụng của bên thứ 3, nay người dùng thiết bị Android hoàn toàn có thể sử dụng Google Maps để theo dõi và truy cập vị trí của mình thông qua tính năng Location History (lịch sử vị trí)

Người dùng thiết bị Android hiện tại đã có thể xem lịch sử vị trí của họ "từng phút một" bằng cách truy cập vào đường link Google Maps:http://maps.google.com/locationhistory
 
Tại đây, bạn có thể xem lại lịch sử vị trí theo từng ngày được cung cấp trên bản đồ, với yêu cầu duy nhất là bạn cần kích hoạt dịch vụ định vị trên thiết bị có GPS của mình.
 
Do Google không theo dõi thực tế vị trí của bạn nên để sử dụng được tính năng này bạn cần phải cho phép Google giám sát dữ liệu vị trí của mình. Nếu bạn không đồng ý thì Google Maps sẽ chỉ thể hiện một bản đồ trống.
 
Google Maps thêm tính năng theo dõi lịch sử vị trí thiết bị Android

Nếu bạn thấy việc cho phép Google Maps tiếp cận thông tin vị trí của mình là không có vấn đề gì thì bạn sẽ hoàn toàn yêu mến tính năng này thông qua một thiết bị Android đơn giản có GPS đã được kích hoạt – đặc biệt là nếu bạn đang muốn ghi nhận lại lộ trình hay những địa điểm du lịch mà mình đã đi qua trước đây để làm kỷ niệm hoặc “khoe” với bạn bè. Với các thiết bị Android, bạn chỉ cần vào mục Google location settings (Cài đặt vị trí Google) và kích hoạt On đối với tuỳ chọn về Location History (lịch sử vị trí), đồng thời bạn cũng cần kích hoạt GPS.
 
Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể quyết định việc cho phép các ứng dụng và dịch vụ theo dõi vị trí của bạn hay không. Nhưng nếu bạn là một “fan hâm mộ” các sản phẩm của Google thì tính năng này hoàn toàn có ích.
0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x