Trang chủ » Bill Gates muốn sạc điện thoại từ nước tiểu

Bill Gates muốn sạc điện thoại từ nước tiểu

09/04/2019 201 lượt xem

 

Dự án biến nước tiểu thành điện năng đã được tổ chức từ thiện của Bill Gates trao tài trợ.

Mới đây, Bill & Melinda Gates Foundation, tổ chức từ thiện do cựu CEO Microsoft Bill Gates đứng đầu đã tổ chức trao tặng nhiều khoản tài trợ cho các dự án cải thiện nước sạch và vệ sinh môi trường trên toàn thế giới. Nổi bật trong số những dự án này là kế hoạch đầy tham vọng của các nhà khoa học tại đại học West, thành phố Bristol nước Anh nhằm tạo ra các tế bào nhiên liệu vi khuẩn hoạt động dựa vào nguồn cung năng lượng của nước tiểu.

 

-image-1388031967660
 

 

Theo mô tả, những vi khuẩn mà các nhà khoa học này tạo ra sẽ hấp thụ nước tiểu và chuyển hóa các chất hữu cơ trong môi trường này thành điện năng để sử dụng. Mặc dù vậy, lượng điện năng tạo ra được vẫn còn rất thấp và chưa thể đưa vào ứng dụng thực tế. Chính vì thế, chúng ta sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa để dự án táo bạo này được hoàn thiện và sớm đưa vào thực tiễn.

 

-image-1388031974228
 

 

Dù mới chỉ là những bước đi ban đầu nhưng theo các nhà khoa học cho biết, họ rất lạc quan về tương lai của công nghệ này khi họ cho biết điện được tạo ra có thể sẽ quay trở lại để giải quyết các vấn đề liên quan đến điều kiện vệ sinh và thậm chí còn dùng để sạc được cả điện thoại di động.

 

Bên cạnh dự án tế bào nhiên liệu vi khuẩn trên, quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation cũng đã trao một khoản tiền tài trợ cho một đội bóng ở Trung Quốc để họ có thể giải quyết vấn đề toilet không có nước và một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Rice của Mỹ đang phát triển một thiết bị tiệt trùng hơi nước chạy bằng năng lượng mặt trời có thể biến chất thải của con người trở thành nhiên liệu sinh học.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x