Trang chủ » iPad sẽ được trang bị công nghệ cảm ứng không cần chạm?

iPad sẽ được trang bị công nghệ cảm ứng không cần chạm?

09/04/2019 208 lượt xem

Vừa qua, Apple đã đệ đơn đăng kí bản quyền bằng sáng chế cách thức điều khiển không chạm cho những thiết bị di động của hãng này trong tương lai. Tuy không phải là mới mẻ vì tính năng này đã xuất hiện ở một số sản phẩm của Samsung và Sony với tên gọi Air Gesture và Floating Touch nhưng vì đến từ Quả Táo nên công nghệ này vẫn gây được ít nhiều chú ý.

iPhone sẽ được trang bị công nghệ cảm ứng không cần chạm ?-image-1388027426522

Theo đó, khi được áp dụng bằng sáng chế này trong tương lai gần, các iDevice sẽ có thể nhận diện được chuyển động của ngón tay người dùng dựa trên một trường điện từ phát ra từ màn hình. Từ đó, người dùng sẽ có thể tương tác được với các thiết bị di động của mình từ khoảng cách xa mà không cần chạm ngón tay vào màn hình. Có thể coi đây là tính năng tiên phong mở đường cho công nghệ 3D trên iPhone , iPad trong tương lai không xa.

iPhone sẽ được trang bị công nghệ cảm ứng không cần chạm ?-image-1388027432793

iPhone sẽ được trang bị công nghệ cảm ứng không cần chạm ?-image-1388027434354

Bên cạnh công nghệ cảm ứng từ xa, Táo Khuyết cũng đã đăng ký một cảm biến nhận diện nhịp tim vào thiết kế của các sản phẩm. Cảm biến này sẽ giúp thiết bị theo dõi tốt hơn sức khỏe người dùng và theo như Apple, họ sẽ phát triển nó sẽ người dùng có thể mở khóa thiết bị bằng… nhịp tim. Nếu bản quyền này thành công, các thiết bị iOS trong tương lai có thể nhận diện người dùng qua dấu vân tay, mắt cũng như… nhịp tim.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x