Trang chủ » Làm giá iPhone, Apple bị phạt

Làm giá iPhone, Apple bị phạt

09/04/2019 202 lượt xem

 

Hãng công nghệ Apple của Mỹ vừa bị nhà chức trách Đài Loan tuyên bố phạt 20 triệu Đài tệ, tương đương 670.000 USD, và yêu cầu công ty này dừng can thiệp vào hoạt động thiết lập giá

Theo tờ Wall Street Journal, thông tin về án phạt nói trên vừa được Ủy ban Thương mại bình đẳng của Đài Loan công bố hôm nay (25/12). Theo đó, Apple có thể kháng án, nhưng sẽ bị phạt tới 50 triệu Đài tệ nếu không tuân thủ án phạt đã đưa ra.

Nhà chức trách Đài Loan đã phát hiện Apple vi phạm điều 18 Luật thương mại tự do của vùng lãnh thổ này khi yêu cầu 3 nhà cung cấp dịch vụ mạng chính của Đài Loan phải bán điện thoại iPhone theo giá mà “quả táo” đưa ra. Apple còn yêu cầu các nhà mạng Chunghwa, Far Eastone và Taiwan Mobile điều chỉnh giá bán điện thoại iPhone.

Ủy ban Thương mại bình đẳng của Đài Loan nói rằng, Apple không có quyền can thiệp vào chính sách giá iPhone của các nhà mạng.

Ủy ban Thương mại bình đẳng của Đài Loan nói rằng, Apple không có quyền can thiệp và chính sách giá iPhone của các nhà mạng sau khi đã bán quyền phân phối cho họ. Cũng theo cơ quan này, các nhà mạng nói trên có thể phân phối hoặc bán lại điện thoại iPhone theo mức giá tùy ý sau khi đã trả tiền cho Apple để có quyền phân phối sản phẩm này.

“Qua các bức e-mail giữa Apple và ba nhà mạng, chúng tôi phát hiện ra các công ty này phải nộp kế hoạch giá bán iPhone cho Apple để hãng này thông qua hoặc xác nhận trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường”, Ủy ban Thương mại bình đẳng của Đài Loan nói trong một bản tuyên bố.Được biết, sự can thiệp này của Apple chỉ nhằm vào điện thoại iPhone. Nhà chức trách cho biết không có kế hoạch điều tra hoạt động can thiệp giá của Apple đối với các sản phẩm máy tính bảng iPad.Đại diện của Apple ở Đài Loan hiện chưa có bình luận gì về vụ việc này.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x