Trang chủ » Nexus 4 chính thức chạy được 2 hệ điều hành song song

Nexus 4 chính thức chạy được 2 hệ điều hành song song

09/04/2019 398 lượt xem

Đôi khi thật khó khăn để lựa chọn một nền tảng hệ điều hành di động phù hợp với bản thân. Đây chính là lý do mà nhiều hãng phần mềm đang nỗ lực phát triển các công cụ giúp thiết bị có thể chạy song song 2 thậm chí 3 nền tảng cùng lúc. Và mới đây, Canonical, cha đẻ của Ubuntu đã chính thức giới thiệu giải pháp cho phép người dùng khởi chạy Android và Ubuntu Touch trên cùng một thiết bị. Tuy nhiên, hiện tại giải pháp này chỉ dành cho lập trình viên.

 
Nexus 4 chính thức chạy được 2 hệ điều hành song song
 

 

Canonical cũng xác nhận rằng thiết bị của họ có thể hỗ trợ nhiều bản ROM Android khác nhau bao gồm cả rom gốc, AOSP hay CyanogenMod. Đặc biệt, khi đang hoạt động với hệ điều hành Android, người dùng có thể dễ dàng chuyển sang Ubuntu Touch chỉ bằng cách chạy một ứng dụng mang tên "Ubuntu Dual Boot" sau một cú nhấp đơn giản. Cách chuyển ngược lại từ Ubuntu Touch sang Android cũng hoàn toàn tương tự.

 
Nexus 4 chính thức chạy được 2 hệ điều hành song song
 

 

 
Nexus 4 chính thức chạy được 2 hệ điều hành song song
 

Để trải nghiệm tính năng Ubuntu Dual Boot độc đáo trên, trước hết người dùng cần có một chiếc Nexus 4 chạy ROM Android 4.2 trở lên. Nhiều khả năng, Canonical sẽ mở rộng danh sách các thiết bị hỗ trợ Ubuntu Dual Boot trong tương lai gần.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x