Trang chủ » Gỡ rối quá trình nâng cấp iOS 5 cho iPhone và iPad

Gỡ rối quá trình nâng cấp iOS 5 cho iPhone và iPad

09/04/2019 280 lượt xem

 

Có không ít người dùng gặp lỗi sau khi nâng cấp iPhone hay iPad của mình lên iOS 5, hay thậm chí không thể thực hiện quá trình nâng cấp. Dưới đây là một vài giải pháp để khắc phục vấn đề này.

 

 

Lưu ý 1: Sử dụng cách thức này sẽ xóa toàn bộ các ứng dụng và dữ liệu trên thiết bị, đồng thời các thiết lập của thiết bị sẽ khôi phục lại về trạng thái ban đầu (như khi mới xuất xưởng). Do vậy, bạn hãy đãm bảo đã sao lưu toàn bộ thiết lập của thiết bị trước khi thực hiện (cách thức sao lưu và phục hồi dữ liệu sẽ được hướng dẫn ở cuối bài).

Lưu ý 2: Chỉ áp dụng cho iPhone 4SiPhone 4iPhone 3GS phiên bản quốc tế. Tuyết đối không nâng cấp lên ios cho iPhone  phiên bản khóa mạng vì chưa unlock được.

 

he-dieu-hanh-ios-5-cho-iphone

 

 

 

 

 

Cách 1: Download trực tiếp firmware từ máy chủ Apple (không thông qua iTunes)Với lượng người dùng đông đảo và háo hức để được trải nghiệm iOS 5, một trong những vấn đề lớn nhất mà người dùng gặp phải đó là quá trình download và nâng cấp iOS 5 diễn ra khá chậm và mất nhiều thời gian, thậm chí không thể kết nối máy chủ của Apple để download.Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể download trực tiếp file firmware cập nhật dành cho các sản phẩm của Appletại đây (download phiên bản tương ứng cho thiết bị bạn đang sở hữu).Lưu ý: Nếu máy tính đang sử dụng phần mềm hỗ trợ download Internet Download Manager (IDM), khi download file firmware này, IDM sẽ tự động chuyển đổi định dạng file thành.zip. Trong trường hợp này, bạn chuyển đổi lại định dạng của file về .ipsw, hoặc sử dụng cách download thông thường mà không sử dụng IDM.

 

cap-nhat-he-dieu-hanh-ios-5-cho-iphone

 

 

 

 

 

Sau khi hoàn tất download, kết nối thiết bị với máy tính, rồi kích hoạt phần mềm iTunesLưu ý: bạn phải sử dụng iTunes phiên bản mới nhất. Nếu chưa có, download tại đây (phiên bản dành cho Windows 32-bit và 64-bit hoặc phiên bản dành cho Mac OS)Từ giao diện iTunes, nhấn phím Alt (đối với máy tính sử dụng Windows) hoặc phím Options (đối với máy tính Mac) trên bàn phím và nhấn vào nút Restore tại mục Devices trên giao diện của iTunes.Sau đó, từ hộp thoại hiện ra, tìm đến vị trí lưu file mà bạn đã download được ở trên rồi chọn file firmware đã download được. Quá trình cập nhật và nâng cấp iOS 5 sẽ được diễn ra tiếp theo.

 

 

Cách 2: Nâng cấp thiết bị lên iOS 5 thông qua chế độ DFUNếu sử dụng cách thức cập nhật trực tiếp thông qua iTunes như đã hướng dẫn ở trên vẫn không thành công, bạn có thể thử nghiệm nâng cấp hệ điều hành của các thiết bị sử dụng iOS thông qua chế độ DFU.DFU (Device Firmware Upgrade) là chế độ cho phép thay đổi firmware cho thiết bị sử dụng iOS, theo đó, bạn có thể nâng cấp hoặc hạ cấp phiên bản firmware trên thiết bị sử dụng iOS. Đồng nghĩa với việc bạn cũng có thể nâng cấp thiết bị lên iOS 5 thông qua chế độ này.Để sử dụng chế độ này, việc đầu tiên bạn vẫn phải download những file firmware tương ứng đã giới thiệu ở trên. Tiếp theo, thực hiện theo các bước sau để truy cập vào chế độ DFU của thiết bị:– Kết nối thiết bị với máy tính thông qua cáp kết nối. Kích hoạt phần mềm iTunes trên máy tính.– Nhấn đồng thời cả nút power (nút nguồn tắt/mở máy) và nút Home cho đến khi thiết bị tắt(Khoảng 10s).

– Sau khi thiết bị đã tắt, nhanh chóng bỏ tay ra khỏi nút power nhưng vẫn tiếp tục nhấn nút Home trong khoảng 30 giây.– Đến khi iTunes thông báo rằng thiết bị đã kết nối và đang ở chế độ khôi phục (Recovery Mode).

 

cap-nhat-he-dieu-hanh-ios-5-cho-iphone-4s-iphone-4-iphone-3gs-and-ipad-2

 

 

Hộp thoại của iTunes hiện ra thông báo thiết bị kết nối đang ở chế độ khôi phục

 

– Nhấn nút Shift + Restore trên mục Devices của iTunes, sau đó tìm đến file firmware đã download được và thực hiện theo các bước hướng dẫn.

– Sau khi iTunes quá trình Restore hoàn tất iPhone xuất hiện màn hình như sau:

 

man-hinh-kich-hoat-iphone

Màn hình iPhone sau khi Restore xong 

 

– Cuối cùng bỏ sim vào iPhone và Active để sử dụng nhé. Chúc bạn thành công!

Lưu ý: khi thiết bị ở chế độ DFU, màn hình sẽ hoàn toàn màu đen. Trong trường hợp trên màn hình xuất hiện logo của Apple, hay logo đang kết nối với iTunes hay bất kỳ thông điệp nào, đồng nghĩa với việc bạn đang không ở chế độ DFU, mà đang ở chế độ khôi phục thông thường. Trong trường hợp có bất kỳ chi tiết nào xuất hiện trên màn hình, bạn hãy thực hiện lại các bước như hướng dẫn để truy cập vào chế độ DFU.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x